May88 chia sẻ bí kíp ném biên trong bóng đá

Rate this post

Ném biên là một thuật ngữ khá quen thuộc trong bóng đá. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được những kỹ năng cũng như hiểu rõ về ném biên. Để tìm hiểu chi tiết hay tham khảo bí kíp ném biên tại May88.

Bạn đã biết về bí kíp ném biên chưa?

1 Tìm hiểu bí kíp ném biên đúng luật

Các cầu thủ bóng đá đều được huấn luận các kỹ năng để thực hiện động tác ném biên chuẩn nhất. Ném biên đúng luật là tư thế cầm bóng trước khi ném phải chuẩn. Quy định cách cầm bóng ném biên:

  • Hai tay đặt vào hai bên của quả bóng. Đặt hai tay ở vị trí có khoảng cách đều nhau.
  • Di chuyển tay để ngón cái chạm vào phía sau quả bóng tạo lực đẩy mạnh khi ném biên

Ngoài quy định đặt tay ném biên, thì Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA cũng quy định về vị trí đặt chân khi ném biên:

  • Cần phải đặt chân ngoài đường biên, ở cạnh hoặc đằng sau đường biên
  • Tạo lực ném bằng cách mở rộng hai chân bằng vai
Chia sẻ những bí kíp ném biên hiệu quả

>> Chia sẻ hữu ích từ các game thủ chuyên nghiệp: 

Nếu như dẫm vạch hoặc vô tình vượt qua vạch biên khi thực hiện ném biên thì cầu thủ đó sẽ bị phạt theo quy định. Vì thế khi ném biên thì các cầu thủ cần phải lưu ý để có thể thực hiện được các thao tác ném biên đúng nhất. 

2 Kỹ thuật thực hiện ném biên

Ném biên đúng tư thế là kỹ thuật mà bạn cần phải nắm vững. Tư thế ném biên đúng là hai tay cầm bóng để sau đầu. Rồi từ từ đưa bóng về phía trước ngang trên đầu dồn lực để ném. 

Để có thể ném biên tốt nhất thì các cầu thủ hay người chơi bóng thường áp dụng:

  • Vị trí ném biên tốt nhất chính là khi tay và bóng vừa qua đầu người ném bóng
  • Lưng cần cong về phía trước để tạo được lực mạnh khi ném bóng. 
Kinh nghiệm và bí kíp ném biên trong bóng đá
  • Nếu chạy ném biên thì hãy đẩy chân sau, nhún chân trước để tạo lực ném biên mạnh
  • Người ném biên cần chỉnh hướng đầu về phía ném bóng, chú ý vị trí đặt bóng 

Ngay sau khi thực hiện động tác ném biên thì cầu thủ cần phải nhập sân để bắt đầu trận đấu ngay. Đặc biệt lưu ý với cầu thủ ném biên là không được tiếp xúc bóng nếu chưa có cầu thủ khác chạm bóng. 

3 Bí kíp ném biên cần biết

Hiện nay có 2 kỹ thuật ném biên thường được áp dụng. Nếu bạn chưa biết những bí kíp ném biên trong bóng đá thì hãy tham khảo nhé. 

3.1 Ném biên tại chỗ

Người thực hiện ném biên tại chỗ thì có thể đứng đối diện sân theo hướng ném. Động tác chân cần chú ý mở rộng bằng vai, đầu gối hạ thấp hoặc chân trước chân sau để tạo lực  ném. Thân người công về phía trước, hai tay mở tự nhiên. Các ngón tay dàn đều trên quả bóng, hai đầu ngón tay cái đối diện nhau trên 2 phần của quả bóng. 

Tìm hiểu về bí kíp ném biên cùng nhà cái may88

Lưu ý đưa bóng qua đầu về phía trước và ném bóng vào sân. Dùng lực 2 chân chạm đất và hai cánh tay duỗi thẳng để ném bóng được xa. cầu thủ có thể rê chân dưới đất để có thể tạo lực ném biến tốt nhất. 

3.2 Ném biên có đà

Cầu thủ thực hiện ném biên có đà chuẩn cần thực hiện đúng thao tác cầm bóng. Cầm bóng bằng 2 tay đặt trước ngực. Khi chạy đà đà bước cuối cần thực hiện đồng thời đưa bóng qua đầu về phía âu. Thân người ngả về phía trước đưa bóng qua đầu tạo thành cánh cung. Khi đến điểm đưa bóng hợp lý, hướng về vị trí định ném và thực hiện động tác ném với lực thích hợp.

Lưu ý trong khi chạy đà cần đứng dưới vạch biên để không bị phạt. Đặc biệt, người chơi thực hiện ném biên có đà thì cần thực hiện các động tác lần lượt liên tục. Hai tay ném biên phải kết hợp nhuần nhuyễn với chân và thân người thì pha ném biên mới chính xác. 

Cổ tay cần phải chuyển động liên tục, không được để mất cân bằng trước khi bóng rơi vào sân. Nếu không thực hiện đúng thì bóng sẽ đi không chính xác. Điều hướng bóng chuẩn là điều rất cần thiết với các cầu thủ thực hiện động tác ném biên. 

Những điều có thể bạn chưa biết về bí kíp ném biên

4 Kết luận bí kíp ném biên

Ném biên không chỉ là đưa bóng vào sân mà còn là cơ hội để tấn công. Chính vì thế mà người ném biên rất quan trọng. Cần phải thực hiện đúng kỹ thuật, điều hướng bóng chính xác, tạo cơ hội cho đồng đội đang trong sân tấn công.  Người ném biên cần phải căn lực ném, vị trí và điều chỉnh hướng ném chính xác nhất.

Các công thủ khác trên sân chạy chỗ yểm hộ để tạo những khoảng thuận lợi tấn công. Các cầu thủ phòng thủ thì cần phải kèm các cầu thủ tấn công đội bạn. Tránh để đối phương cắt đuôi hay nhận bóng khi ném biên. Trên đây là những bí kíp ném biên mà may88 muốn chia sẻ với người chơi để thực hiện ném biên tốt nhất.

Để cập nhật thêm những thông tin về các kèo bóng đá thì bạn hãy tham khảo các bài viết khác tại web may88 nhé. Hy vọng rằng người chơi sẽ hiểu được về ném biên qua bí kíp ném biên mà may88 đã chia sẻ trên.